Tại các quốc gia phát triển, dân số ngày một già đi nhanh chóng nhờ vào mức sống cao, lối sống lành mạnh và các tiện ích xã hội như y tế, giáo dục, giao thông hiện đại. Nhu cầu an hưởng tuổi già và chăm sóc cả về vật chất lẫn tinh thần cho người cao tuổi nhờ vậy ngày một gia tăng. Ngành điều dưỡng ngày nay trở thành một công việc hot hơn bao giờ hết.

Tại Nhật Bản, tỉ lệ người cao tuổi phụ thuộc là 46,8 %. Bởi vậy chính phủ rất quan tâm tới việc giải bài toán già hoá dân số, ban hành một loạt chính sách ưu đãi nhằm tuyển các hộ lý, điều dưỡng từ các quốc gia Châu Á trong đó có Việt Nam. Bên cạnh du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn có thể chọn học tại Hàn Quốc. Xứ sở kim chi cũng là một quốc gia đào tạo ngành này uy tín, chất lượng tương đương mà chi phí học tập, sinh hoạt cũng như sử dụng ngôn ngữ rẻ và dễ hơn rất nhiều. Có thể nói đây là lựa chọn ngon-bổ-rẻ cho những bạn đang có ý định du học ngành Điều dưỡng.

1.Điều dưỡng là ngành như thế nào?

Ngành Điều dưỡng là ngành học trang bị kiến thức y tế, kỹ năng thực hành y học, am hiểu nguyên tắc và quy trình chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ bác sỹ triển khai các hoạt động liên quan đến điều trị (truyền dịch, tiêm chích, tham vấn tâm lý vá chăm sóc bệnh nhân nội ngoại trú…).

Mục tiêu cơ bản của người điều dưỡng là thúc đẩy sự giao tiếp, hỗ trợ người bệnh bằng hành động, thái độ biểu thị sự quan tâm tới người bệnh. Mọi máy móc và kỹ thuật hiện đại không thay thế được sự chăm sóc của người điều dưỡng vì các thiết bị này hoàn toàn vô tri vô giác, không có tình cảm như con người.

Điều dưỡng cũng thay thế cho bác sĩ trở thành người tư vấn gần gũi, đáng tin cậy với bệnh nhân. Ở bệnh viện, bác sĩ phải khám chữa bệnh cho rất nhiều người nên sau khi chẩn đoán và điều trị xong, họ có thể không có thời gian giải đáp các thắc mắc của người bệnh. Vì vậy điều dưỡng là cầu nối giữa bác sĩ và bệnh nhân, khổng chỉ trả lời các câu hỏi kịp thời mà còn truyền đạt lại lịch sử khám bệnh cho bác sĩ.

ỡng2.Tại sao chọn Hàn Quốc?

 • Nhận được nhiều ưu đãi từ chính phủ Hàn Quốc
 • Học lý thuyết kết hợp với thực hành trực tiếp tại các bệnh viện, cơ sở y tế
 • Giáo sư uy tín, có báo cáo khoa học quốc tế trực tiếp giảng dạy
 • Số lượng bệnh viện, trung tâm y tế dồi dào, nhiều cơ sở đạt chuẩn quốc tế
 • Nhà trường hỗ trợ tìm việc làm sau khi ra trường
 • Môi trường học tập tiện nghi, hiện đại

 

3.Làm thế nào để học tại Hàn Quốc

Các trường đại học tại Hàn Quốc đào tạo ngành điều dưỡng:

 • Đại học Yonsei
 • Đại học Kyung Dong
 • Đại học Sunlin

Giống như các ngành học khác, bạn cần chuẩn bị chi phí du học Hàn Quốc dao động trên dưới 200 triệu. Bên cạnh các giấy tờ pháp lý, bạn cũng cần học tiếng tại Việt Nam ít nhất một năm để có thể hiểu bài giảng và nhanh chóng hoà nhập với cuộc sống tại Hàn. Yêu cầu tối thiểu về chứng chỉ ngôn ngữ là TOPIK 4 trở lên. Càng được điểm TOPIK cao bạn sẽ càng có cơ hội đạt học bổng lớn.

4.Học xong thì làm gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại:

 • Các phòng khám, bệnh viên tư nhân hoặc nhà nước
 • Trung tâm chăm sóc sức khoẻ
 • Cơ sở y tế Trung ương đến địa phương
 • Trại dưỡng lão

Tổng kết lại, lựa chọn học ngành Điều dưỡng tại Hàn Quốc đem lại vô số lợi ích to lớn. Thứ nhất là dễ xin việc sau khi ra trường và có thể làm việc ngay tại Hàn Quốc hoặc Nhật Bản vì nhu cầu chăm sóc người già tại quốc gia này ngày một tăng mạnh. Thứ hai là bạn sẽ được hưởng mức lương cao và chế độ phúc lợi xã hội cực kỳ tốt. Thứ ba là nhận được sự kính trọng của xã hội và tình cảm từ người già và người thân của họ. Hầu hết người Việt Nam sang Hàn Quốc đều theo diện xuất khẩu lao động, làm các công việc chân tay,… nên tiềm thức chung của người Hàn với chúng ta là những người thấp bé, địa vị thấp. Tuy nhiên, với công việc điều dưỡng, bạn hoàn toàn được xã hội coi trọng và rất dễ xin Visa E7.

Hy vọng rằng bài viết này có ích cho các bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc khối ngành Điều dưỡng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc chọn trường, học tiếng, hỗ trợ thủ tục,… thì hãy liên hệ với Du học Trí Tài ngay nhé! Chúc các bạn thành công và đạt được ước mơ du học của mình.

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
4 years ago

Thông tin rất hữu ích