HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN

1. Học bổng JOHO

Học bổng JOHO được cấp hằng năm bởi tập đoàn JOHO Nhật Bản. Tập đoàn này bao gồm các hệ thống học viện tại tỉnh Osaka – Nhật Bản, hệ thống trường chuyên môn và trường Nhật ngữ. JOHO mở ra nhiều chương trình tuyển sinh các bạn sinh viên có nguyện vọng vừa học vừa làm thêm tại viện.

Quyền lợi được hưởng:

• Hỗ trợ học phí: 80 vạn yên/năm (tương đương 160 triệu VNĐ/năm)
  • Được đảm bảo công việc Part-time với mức lương ổn định

Điều kiện xét tuyển:

• Chưa từng đi du học, thực tập hay tu nghiệp tại Nhật Bản
  • Trình độ tiếng Nhật từ N4 (hoặc đã học hết 50 bài trong giáo trình Minna no Nihongo) trở lên, có thể giao tiếp cơ bản.
  • Cam kết hoàn thành chương trình học và thực hiện đúng các quy định của trường
  1. Học bổng MEXT

Học bổng Monbukagakusho – MEXT hay học bổng Chính phủ Nhật Bản được cấp thường niên bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ

Bậc đại học:

• Dưới 22 tuổi
  • Đã tốt nghiệp THPT (Ưu tiên học sinh đoạt giải tại các kỳ thi quốc tế, khu vực, quốc gia, được tuyển thẳng vào hệ đại học ở Nhật)
  • Mức học bổng cho bậc đại học: Khoảng từ 117000 đến 120000 JPY/ tháng tương đương với 23.400.000 đến 24.000.000 VND/ tháng.

Bậc sau đại học:

• Dưới 35 tuổi.
  • Đã tốt nghiệp đại học.
  • Ưu tiên người đang công tác tại các đại học, học viện, trường đại học và cao đẳng, viện nghiên cứu, các cơ quan và doanh nghiệp nhà nước.
  • Mức học bổng cho bậc cao học: Khoảng từ 143,000 ~ 145,000 JPY/1 tháng tương đương với 28,600,000 ~ 29,000,000 VND/1 tháng.

Ngoài các điều kiện cho từng bậc học, chính phủ Nhật Bản cũng quy định ứng viên nhận được học bổng MEXT sẽ không được phép nhận học bổng khác cùng lúc.

1. Học bổng Asahi

Chương trình học bổng này hoàn toàn miễn phí học phí và bạn còn được giao công việc làm thêm để trang trải sinh hoạt mỗi tháng. Công việc làm thêm của học bổng này là đi giao báo vào sáng sớm (2h sáng – 6h30 sáng) nên bạn phải có sức khỏe đầy đủ.

Quyền lợi được hưởng:

• Học bổng toàn phần
  • Được tài trợ vé máy bay chiều đi
  • Được bảo lãnh tiếp tục học Đại học
  • Làm thêm với thu nhập cao
  • Học viên được hỗ trợ về nhà ở tương đương 500USD/1 tháng
  • Học viên được hỗ trợ học phí học tiếng Nhật trong vòng 2 năm trị giá 13.000USD

Đối tượng & Điều kiện xét tuyển:

• Tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích học tập trung bình – khá trở lên
  • Trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật.
  • Nam: 160 cm, 50 kg – Nữ: 152 cm, 45 kg trở lên.
  1. Học bổng AOYAMA

Học bổng Aoyama do quỹ Aoyama Medical Group tài trợ, trao hàng năm cho học sinh có mong muốn theo học và làm việc lâu dài tại Nhật Bản trong ngành điều dưỡng.

• Nữ công dân Việt Nam, tuổi từ 19 – 29
  • Trình độ tiếng Nhật tương đương N3
  • Chưa từng đi du học/tu nghiệp tại Nhật
  • Tham gia khóa tập huấn chuyên môn 3 tháng tại Hà Nội. Tập đoàn Aoyama sẽ chi trả toàn bộ học phí và phí kí túc xá (đối với ứng viên ở xa)
  • Mong muốn học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, có thể làm việc tối thiểu 3-4 năm tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp

Quyền lợi học bổng:

• Học sinh được tài trợ 100% học phí và nhà ở trong toàn bộ thời gian học tại trường Nhật Ngữ (1,5 năm) và trường chuyên môn điều dưỡng (2 – 3 năm) tại Nhật.
  • Học sinh được đảm bảo việc làm thêm tại viện và cơ sở y tế của Tập đoàn Aoyama để trang trải sinh hoạt phí (Mức lương khoảng 900 – 1000 yên/h)
  • Sau khi tốt nghiệp, được làm việc tại các cơ sở y tế của Tập đoàn Aoyama, hưởng lương, thưởng như người Nhật.
  1. Học bổng toàn phần Asean

Học bổng ASEAN được cấp hàng năm cho học sinh Việt Nam, hỗ trợ học phí và đảm bảo việc làm thêm giúp các bạn trang trải cuộc sống tại Nhật.

Số lượng tuyển sinh: 50 học viên

Quyền lợi học bổng:

• Hỗ trợ học phí trong 1 năm đầu tiên tại trường Nhật Ngữ.
  • Được đảm bảo công việc Part-time tại trong năm đầu tiên với mức lương khoảng 900 -1100 yên/giờ, tương đương 20 triệu/ tháng (28 tiếng/tuần).

• Công dân Việt Nam từ 18 tuổi đến 28 tuổi, đã tốt nghiệp THPT
  • Chưa từng đi du học, thực tập hay tu nghiệp tại Nhật Bản
  • Cam kết làm việc tối thiểu 1 năm theo sự sắp xếp của đơn vị cấp học bổng
  • Trình độ tiếng Nhật từ N5 (hoặc đã học hết 25 bài trong giáo trình Minna no Nihongo) trở lên.
  • Cam kết hoàn thành chương trình học và thực hiện đúng các quy định của trường.