Học bổng dành 200 suất cho diện Chương trình ưu tiên (Preferred Program) đối với các ngành liên quan đến sự phát triển kinh tế xã hội và 14 suất cho diện Chương trình Các trường đối tác (Partner Program) tại các trường đại học ở Mỹ, Nhật Bản, và Châu Phi đối với các vấn đề then chốt cho sự phát triển kinh tế xã hội, như: quản lý chính sách kinh tế, chính sách thuế, và quản lý cơ sở hạ tầng.

Học bổng bậc sau đại học do Nhật Bản và Ngân hàng thế giới (JJ/WBGSP) tài trợ đang mở đơn cho những ứng viên đến từ các quốc gia đang phát triển, có kinh nghiệm chuyên môn và hoạt động cống hiến cho sự phát triển của đất nước. Học bổng này dành cho bậc Thạc sĩ các chuyên ngành liên quan phục vụ cho sự phát triển xã hội.

Sau khi hoàn thành chương trình, ứng viên phải cam kết trở về nước, sử dụng những kĩ năng mới để đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của nước nhà.

Bậc học: Học bổng dành cho bậc Thạc sĩ

Ngành học: Các ngành liên quan đến phát triển kinh tế xã hội, cụ thể ở bên dưới bài.

Giá trị học bổng: Học bổng bao gồm toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt, vé máy bay, bảo hiểm, và chi phí đi lại khác.

Số lượng học bổng: 214 suất.

Học bổng có thể được nhận tại nhiều quốc gia,

Yêu cầu:

Yêu cầu về quốc tịch:

• Là công dân của một quốc gia đang phát triển, theo danh sách của World Bạnk
  • Không giữ quốc tịch của bất kì quốc gia phát triển nào

Yêu cầu về kinh nghiệm và bằng cấp:

• Ứng viên phải có bằng cử nhân (hoặc tương đương), tốt nghiệp ít nhất 3 năm trước hạn chót nộp hồ sơ
  • Có tối thiểu 3 năm gần nhất kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực phát triẻn kinh tế xã hội
  • Hiện đang làm công việc toàn thời gian trong các ngành nghề liên quan đến sự phát triển kinh tế xã hội.
  • Nhận được thư mời nhập học không điều kiện của một trường đại học trong danh sách trước/tại thời điểm học bổng này mở đơn. Thư mời nhập học cần phải được nộp trước khi nộp hồ sơ xin học bổng.
  • Giám đốc điều hành, nhân sự luân phiên hay nhân viên tại bất kì thời đỉểm nào của World Bank, người thân của những cá nhân nêu trên đều không được tham gia học bổng này.

Những tiêu chí như trên cần phải được tuân thủ, không có ngoại lệ nào dành cho ứng viên.

Hạn chót nộp hồ sơ:

Ngày 11/04/2019

Phương thức nộp hồ sơ:

Ứng viên có thể nộp hồ sơ theo diện Chương trình ưu tiên và diện Chương trình các trường đối tác. Quy trình nộp hồ sơ theo 2 diện này sẽ khác nhau.

1. Ứng viên nộp hồ sơ đến Chương trình các trường đối tác (Partner Program Scholarship):

• Nộp hồ sơ đến các chương trình của các trường đối tác, danh sách được đính kèm ở Đây.
  • Sau khi các trường chọn ra những ứng cử viên phù hợp, những ứng cử viên đó sẽ được học bổng JJWBGSP liên hệ và hướng dẫn cách nộp hồ sơ xin học bổng.

2. Ứng viên nộp hồ sơ theo diện Chương trình ưu tiên (Preferred Program Scholarship):

• Nộp hồ sơ đến các ngành học ưu tiên, danh sách được đính kèm ở Đây.
  • Sau khi có được thư mời nhập học không điều kiện, ứng viên mới có thể nộp hồ sơ xin học bổng thông qua đợt nộp hồ sơ vào tháng 3 năm 2019.

Xem thêm thông tin: